A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề truyền thông kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực học đường, đuối nước, xâm hại tình dục trẻ em

Chuyên đề truyền thông kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực học đường, đuối nước, xâm hại tình dục trẻ em trường THCS_THPT Nguyễn Văn Khải - Năm học 2019-2020

Sáng ngày 13 / 11 / 2019, Ban chấp Đoàn trường phối hợp với Phòng lao động thương binh và xã hội huyện Cao Lãnh long trọng tổ chức buổi sinh hoạt Chuyên đề truyền thông kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực học đường, đuối nước, xâm hại tình dục trẻ em trường THCS_THPT Nguyễn Văn Khải - Năm học 2019-2020. Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề có bà Phan Thị Mướt – Nguyên Phó trưởng phòng lao động thương binh và xã hội huyện Cao Lãnh; cùng Ban lãnh đạo nhà trường; các đoàn thể; cùng 150 học sinh bậc THCS và THPT đến dự .

Tại đây, bà Phan Thị Mướt – Nguyên Phó Trưởng phòng lao động thương binh và xã hội huyện Cao Lãnh đã chia sẻ những kiến thức về bình đẳng giới, những kỹ năng rất bổ ích khi chọn bạn, nhìn bạn, giúp bạn, biết lắng nghe bạn, biết cảm ơn, biết xin lỗi và biết tha thứ đối với bạn. Đồng thời chia sẻ những biểu hiện, tác hại và hậu quả của việc bạo lực học đường, và đưa ra những giải pháp hữu hiệu để không xảy ra bạo lực học đường trong nhà trường. Ngoài ra các em còn được xem clip về kỹ năng xử lý khi bị xâm hại tình dục, cách bảo vệ bản thân. Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh tham gia đặt câu hỏi, chia sẽ ý kiến của bản thân về nội dung mà các em quan tâm. Ban tổ chức cũng đã trao 10 phần quà cho các em có câu hỏi hay.

Đây là buổi sinh hoạt bổ ích nhằm giúp các em nâng cao nhận thức và hiểu biết về Pháp luật để có tình bạn đẹp, cách bảo vệ bản thân, cũng như việc thực hiện tốt nội quy của nhà trường./.


Tác giả: LT Thanh Xuân
Nguồn:Đoàn trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 53
Hôm qua : 7
Tháng 11 : 374
Tháng trước : 635
Năm 2021 : 5.131
Năm trước : 4.430
Tổng số : 11.309