DIỄN ĐÀN CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Sáng ngày 4/10/2019 thực hiện kế hoạch số 125, ngày 23 tháng 9 năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và kế hoạch số 79 ngày 24 tháng 9 năm 2019 xủa đoàn trường THCS-THPT Nguyễn Văn Khải về tổ chức diễn đàn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên. Đến tham dự diễn đàn có đồng chí Trần Trọng Hữu – UVBTV – Trưởng ban tuyên giáo tỉnh đoàn, chị Võ Ngọc Linh – Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Đồng Tháp, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt – phó Bí Thư huyện đoàn Cao Lãnh, Thầy Nguyễn Đức Điền – Hiệu trưởng trường THCS-THPT Nguyễn Văn Khải, cùng quý khách dự cấp Huyện, quý thầy cô và trên 500 học sinh từ khối 9 đến khối 12 tham gia.

Chị Võ Ngọc Linh – Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Đồng Tháp thông tin tình hình giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên vẫn còn nhiều vấn đề đáng quan tâm, lo lắng như: tình trạng vị thành niên – thanh niên có quan hệ tình dục sớm, nạo hút thai, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật ... có chiều hướng gia tăng. Học sinh nhiệt tình tham gia trao đổi cùng với diễn giả rất sôi nổi.

Kết thúc là Phần thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức được đông đảo học sinh tham gia

Qua buổi sinh hoạt các em đã  hiểu hơn về lứa tuổi vị thành niên có rất nhiều thay đổi về thể chất, tâm sinh lí và các em đã gặp rất nhiều tình huống khó xử trong cuộc sống. Diễn đàn đã trang bị cho các em những kiến thức, kĩ năng cơ bản về giới tính, sức khỏe sinh sản, đồng thời tạo sân chơi sôi nổi, bổ ích và thiết thực cho các em đang trong lứa tuổi vị thành niên.

LT Thanh Xuân

Đoàn trường Nguyễn Văn Khải