HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM – GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH CỦA TRƯỜNG THCS – THPT NGUYỄN VĂN KHẢI

Chiều ngày 11/ 01/ 2020 BCH Đoàn trường phối hợp với BCH Hội LHTN và Liên đội trường THCS - THPT Nguyễn Văn Khải tổ chức Hoạt động trải nghiệm – giáo dục kỹ năng sống “Thanh niên học sinh với bản sắc văn hóa dân tộc” năm học 2019 – 2020 và Hội thi văn nghệ Mừng Đảng Mừng Xuân Canh Tý 2020.

Thầy Nguyễn Đức Điền - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Đến dự Hoạt động trải nghiệm – giáo dục kỹ năng sống có đồng chí Võ Thành Phú – phó Bí thư huyện Đoàn Cao Lãnh; ông Tăng Văn Hùng Trưởng ban ĐDCM học sinh, Ban lãnh đạo nhà trường và toàn thể quí thầy cô giáo cùng các em học sinh bậc THCS, THPT đến dự.

Tại đây, các em học sinh không chỉ tham gia thể hiện các tiết mục văn nghệ mà còn biểu diễn thời trang bằng vật liệu tái chế với ý tưởng sáng tạo và mới lạ. Chương trình  diễn ra với nhiều nội dung phong phú, hình thức thể hiện đa dạng. Đây là dịp để các em có điều kiện thể hiện năng khiếu ca hát, múa, biểu diễn…qua nhiều tiết mục ca ngợi về Đảng, về Bác Hồ, hát về mùa xuân, đất nước, quê hương và mái trường. Ngoài ra, hoạt động trải nghiệm – giáo dục kỹ năng sống nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh, học sinh thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái; Tạo sự chuyển biến trong nhận thức về bảo vệ môi trường, ngăn chặn và giảm thiểu ô nhiễm môi trường sống; Góp phần xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện.

Đây là sân chơi bổ ích và được trường THCS – THPT Nguyễn Văn Khải quan tâm,duy trì và tổ chức hằng năm. Nhằm giúp cho học sinh thoải mái sau những ngày tập trung học tập vất vả và đẩy mạnh phong trào văn hoá văn nghệ trong nhà trường./.

CTV Thu Nga

Trường Nguyễn Văn Khải