A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Lễ Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

          Mỗi năm, trên thế gii có khong 1,25 triu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông; tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 -27 tuổi.

          Tại Việt Nam trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có hơn 8000 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với gần 20000 người bị thương tật suốt đời. Điều đó ảnh hướng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.

           Thực hiện công văn số 1426/SGDĐT-CTTT ngày 23/10/2019, sáng ngày 11/11/2019 Đoàn trường THCS-THPT Nguyễn Văn Khải tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

              Trong buổi lễ, quý thầy cô và các em học sinh đã nghe Clip về tình hình tai nạn giao thông ở Việt Nam, và đã dành 1 phút mặt niệm để tưởng nhớ các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, đồng thời bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đây cũng cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở thế hệ đoàn viên thanh niên về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời cũng dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia - không lái xe, không phóng nhanh, vượt ẩu, phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, thắt dây an toàn khi nồi trên ô tô;.... Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo cũng cần nêu gương về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”.

 


Tác giả: LT Thanh Xuân
Nguồn:Đoàn trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 53
Hôm qua : 7
Tháng 11 : 374
Tháng trước : 635
Năm 2021 : 5.131
Năm trước : 4.430
Tổng số : 11.309