A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền phòng chống thuốc lá

Bài Tuyên Truyền Phòng Chống Thuốc lá

Kính thưa quý thầy cô cùng các em học sinh ,đến với buổi chào cờ hôm nay tôi xin thông tin về một số tác hại do thuốc lá gây ra và cách phòng chống thuốc lá.

 Khi hút thuốc lá, hoặc sống chung với người hút thuốc, khói thuốc hít qua phổi ngấm vào máu, tích luỹ lâu ngày trở thành điều kiện và nguyên nhân gây nên các bệnh tim mạch, viêm nhiễm đường hô hấp gây tổn thương trong lòng mạch máu. Vì vậy người hút thuốc lá dễ bị các bệnh như: rụng tóc, đục thủy tinh thể, da nhăn, giảm thính lực, sâu răng, ung thư da, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, loãng xương, bệnh tim mạch, vàng móng tay, ung thư cổ tử cung, tinh trùng biến dạng, bệnh vảy nến, viêm tắc mạch máu, ung thư phổi và các cơ quan khác như: mũi, miệng, lưỡi, tuyến nước bọt, họng, thanh quản, thực quản, thận, , tụy v.v.

Ngoài ra hút thuốc lá còn làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới; tăng nguy cơ ung thư tử cung, rối loạn kinh nguyệt, ung thư vú, đối với phụ nữ khi sinh con dễ bị còi xương, trí tuệ chậm phát triển.

  1. cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Khói thuốc lá chứa hơn 7.000 chất hóa học, trong đó có 70 chất gây ung thư, dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nhau đáng nói nhất  như ung thư phổi, bệnh tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn, vô sinh.... Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá tai Việt Nam vẫn rất cao . Phần lớn người hút thuốc bắt đầu hút khi còn rất trẻ. Thuốc lá đang xâm chiếm và từng bước làm nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe cho chính người sử dụng nó và cho ngay cả những người xung quanh hàng ngày hít phải khói thuốc lá. Thuốc lá gây ô nhiễm môi trường sống, làm giảm chất lượng học tập và hiệu quả làm việc, bào mòn sự thông minh, sáng tạo của thế hệ trẻ .Lợi ích đối với sức khoẻ khi bỏ thuốc lá: Cơ thể sẽ không còn tích luỹ chất độc, loại từ nguyên nhân và điều kiện gây các bệnh đã nêu trên. ,vì vây chúng ta cần  “CHUNG TAY VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÓI THUỐC”

Các thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tốt nhất, thiếu niên chúng ta hãy cùng nhau ra sức thực hiện xây dựng một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - Không khói thuốc , và cương quyết “Nói không với thuốc lá”.Vì một cộng đồng không khói thuốc! Vì sức khỏe của mỗi người. Vì tương lai con em chúng ta.Các bạn học sinh hãy nói không với thuốc lá ngay từ bây giờ. Và cùng nhau thực hiện
- không  hút thuốc lá trong nhà, phòng làm việc, trường học.
-không  hút thuốc lá nơi công cộng.
- không hút thuốc lá trước mặt trẻ em.
- không mời hoặc nhận thuốc lá từ bạn bè.
- Hãy giảm hút thuốc lá.
- Hãy cai nghiện thuốc lá.
- Hãy kiên quyết nói không với thuốc lá khi chưa từng hút.
- Hãy để môi trường xung quanh không khói thuốc lá.

 

 


Nguồn:Đoàn trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 2
Hôm qua : 15
Tháng 03 : 90
Tháng trước : 237
Năm 2021 : 635
Năm trước : 4.430
Tổng số : 6.813