A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG SƠ KẾT HỌC KỲ I TRƯỜNG THCS – THPT NGUYỄN VĂN KHẢI

Sáng ngày 13 /01/2020 tại buổi sinh hoạt dưới cờ Trường THCS – THPT Nguyễn Văn Khải long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I, năm học 2019 – 2020. Đến với buổi lễ có Trung tá Võ Văn Hoàng – Công an huyện Cao Lãnh; Ban đại diện cha mẹ học sinh; Ban lãnh đạo nhà trường; cùng toàn thể quí thầy cô giáo và học sinh bậc THCS, THPT đến dự.

      Kết quả học tập của học sinh có sự tiến bộ hơn so với học kỳ 1 năm học trước. Về học lực xếp loại Khá và Giỏi đạt tỉ lệ  55,0 % - bằng với học kỳ 1 năm học trước; học sinh xếp loại học lực yếu đạt 2,6% - giảm 0,4 % so với học kỳ 1 năm học trước. Về hạnh kiểm xếp loại Khá tốt đạt 99,8 % bằng với học kỳ 1 năm học trước. Nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập đới với học sinh có điểm thi 10 điểm / môn Ban đại diện cha mẹ học sinh thưởng 100.000 đồng/học sinh; Học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi và học sinh tiên tiến các em nhận giấy khen của trường. Ngoài ra, nhà trường khen thưởng học sinh top 20 của học kỳ 1 là 50.000 đồng/học sinh. Về thành tích Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp huyện đạt 02 giải Ba. Tuy năm học 2019 – 2020 các hội thi có phần giảm so với năm học trước nhưng đây là động lực của thầy và trò trường THCS – THPT Nguyễn Văn Khải cùng nhau quyết tâm dạy tốt, công tác tốt, xây dựng tập thể nhà trường tiến bộ, bền vững.

Tại buổi lễ sơ kết học kỳ I Trung tá Võ Văn Hoàng – Công an huyện Cao Lãnh đã Báo cáo sinh hoạt chuyên đề “về trật tự an toàn giao thông, ANTT trong tết Dương lịch, tết Nguyên Đán Canh tý và Lễ hội xuân năm 2020”. Mở đầu phần báo cáo chuyên đề là những thông tin về tình hình thanh thiếu niên vi phạm Pháp luật; những tình huống xảy ra hoả hoạn của tỉnh Đồng Tháp năm 2019. Nhận thấy có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc vi phạm pháp luật và xảy ra hoả hoạn. Nhưng nguyên nhân cơ bản nhất là do ý thức về sự hiểu biết của thanh thiếu niên và người dân hiện nay. Đồng thời, Trung tá Võ Văn Hoàng đã nêu lên một số dấu hiệu nhận biết đối tượng có sử dụng ma tuý cũng như một số biện pháp, khắc phục và xử lý khi có hoả hoạn. Đặc biệt, Trung tá Võ Văn Hoàng đã báo cáo về Nghị định 100 của Chính phủ vừa ban hành về các khung, mức xử phạt khi đi xe có nồng độ cồn; khi đội và cài mũ bảo hiểm không đúng qui định …. Buổi báo cáo đã thu hút và gây sự chú ý rất nhiều cho quí khách dự, cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

Đây là buổi sinh hoạt chuyên đề  rất bổ ích không chỉ giúp các em nâng cao nhận thức,  hiểu biết về Pháp luật mà còn giúp các em kỹ năng ứng xử, kỹ năng tự kiềm chế, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tìm kiếm sự hỗ trợ nhằm góp phần cho học sinh trường THCS – THPT Nguyễn Văn Khải trong việc thực hiện nội quy của nhà trường ngày một tốt hơn./.

 

                                                                               CTV Thu Nga

                                                         Trường Nguyễn Văn Khải.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 4
Hôm qua : 14
Tháng 01 : 209
Tháng trước : 528
Năm 2021 : 209
Năm trước : 4.430
Tổng số : 6.387