GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

EM HỌC SINH LỚP 6 TRẢ LẠI 5 TRIỆU ĐỒNG NHẶT ĐƯỢC
TIN EM HOC SINH LOP 6 TRA LAI 5 TRIEU DONG NHAT DUOC
EM HỌC SINH LỚP 6 TRẢ LẠI 5 TRIỆU ĐỒNG NHẶT ĐƯỢC

Trên đường đi học trên tuyến lộ nông thôn ở ấp 3 xã Bình Hàng Trung, cậu học sinh Phạm Huỳnh Khánh Quốc, lớp 6A1, Trường THCS-THPT Nguyễn Văn Khải, huyện Cao Lãnh phát hiện anh Pham Thanh Tú người cùng xã chạy xe mô tô cùng chiều phía trước đánh rơi số tiền 5 triệu đồng.

Thấy người đánh rơi là người quen cùng xã, nên Quốc đã vội vã nhận số tiền trên lên và gửi cho một người chị nhà cạnh đó, sau đó em chạy xe đạp theo anh Tú, lúc này anh Tú đang đi công chuyện cách đó 2 cây số, Quốc tìm gặp anh Tú để thông báo số tiền đánh rơi mà em mới nhặt được. Nhận lại số tiền đánh rơi anh Phạm Thanh Tú, cảm động trước tấm lòng của cậu bé và có đền ơn em nhưng em không nhận.

Hay tin học trò của trường mình vừa làm một việc tốt, Ban giám hiệu nhà trường đã tố chức tuyên dương em Phạm Huỳnh Khánh Quốc. Được biết, Quốc  là học sinh ngoan, học khá các môn và nổi trội về môn Vật lý. Việc làm của em đáng được nhân rộng để các bạn cùng trang lứa noi theo.

Tác giả bài viết: CVT Thu Nga

Nguồn tin: Lương Thị Thanh Xuân - Bí thư Đoàn trường