A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh mang bệnh hiểm nghèo

Học sinh trường THCS - THPT Nguyễn Văn Khải mang căn bệnh hiểm nghèo.
Tin: HỌC SINH TRƯỜNG NGUYỄN VĂN KHẢI MANG CĂN BỆNH HIỂM NGHÈO
 
           Không may mắn như bao bạn học cùng lớp, em Nguyễn Thị Ngọc Mai học sinh lớp 6A2 trường THCS – THPT Nguyễn Văn Khải đã mang căn bệnh hiểm nghèo.
          Được biết, gia đình em Nguyễn Thị Ngọc Mai ở ấp 4 – xã Bình Hàng Trung – huyện Cao Lãnh. Gia đình có 3 chị em, Mai là người con thứ hai. Gia đình sống bằng nghề làm thuê. Vào ngày 25/4/2016 em bị sốt, gia đình đưa em đến bệnh viện huyện Cao Lãnh để điều trị và bệnh viện đã chuyển em lên tuyến  tỉnh rồi lại chuyển lên TP Hồ Chí Minh. Sau khi gia đình biết em mang bệnh “ung thư máu”, gia đình lại đưa em về nhà uống thuốc nam, vì không có tiền điều trị.
          Từ khi em Nguyễn Thị Ngọc Mai đổ bệnh thầy cô và các bạn ai cũng xót thương. Cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng cho biết “ Mai là học sinh chăm chỉ, ngoan, hòa đồng với các bạn trong lớp và luôn được thầy cô và các bạn yêu quí”. Vừa qua, các ban ngành đoàn thể trường THCS – THPT Nguyễn Văn Khải đã phối hợp kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường quyên góp và ủng hộ với phương châm “Lá lành đùm lá rách”… Sau một tuần phát động, lời kêu gọi đó đã lan truyền đến các bậc phụ huynh gần xa. Hằng ngày, nhà trường tiếp nhận không ít các bậc phụ huynh đến để xin hỗ trợ cho em Nguyễn Thị Ngọc Mai. Có phụ huynh hỗ trợ đến hàng triệu đồng. Đặc biệt, giáo viên và học sinh của trường THCS – THPT Nguyễn Văn Khải rất hưởng ứng nhiệt tình việc quyên góp và ủng hộ cho em.Với tiền lương  của giáo viên, tiền quà bánh của học sinh ở nông thôn, vậy mà có những thầy cô và học sinh hỗ trợ một trăm, hai trăm rồi cả triệu đồng. Quả thật “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” một nghĩa cử cao đẹp, đáng để mọi người trân trọng và noi theo. Qua sự việc này, nhà trường muốn nói với các em rằng: “Hãy biết cho đi để cuộc sống của chúng ta thêm phần ý nghĩa”, các em đã làm được điều đó!”  
          Vừa qua, bà Võ Thị Lệ Thủy ở ấp 4 – xã Bình Hàng Trung biết được tin này bà đã vận động các nhà hảo tâm với số tiền quyên góp được là 18.037.000 đồng. Hiện tại, em Nguyễn Thị Ngọc Mai đã được mẹ của ông Đinh Văn Bảy – chủ bếp ăn khuyến học của trường THCS – THPT Nguyễn Văn Khải đưa em trở lại bệnh viện ung bướu TP HCM để điều trị. Với tổng số tiền quyên góp và ủng hộ của nhà trường là 13.512.500 đồng. Số tiền này không là bao so với bệnh ung thư máu.
          Thật xót thương cho em Nguyễn Thị Ngọc Mai, tương lai của em sẽ về đâu khi căn bệnh đang hoành hành! Những ước mơ tưởng như quá đổi giản dị với mọi người thì giờ đây càng xa vời đối với em. Những ngày tháng tươi đẹp của em giờ đây chỉ còn là quá khứ, khi em Nguyễn Thị Ngọc Mai đang nằm trên giường bệnh thì các bạn lại bước vào mùa thi, mùa thi để kết thúc năm học và tương lai đang rộng mở!
        Thay mặt gia đình em Nguyễn Thị Ngọc Mai xin chân thành cảm ơn các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, quí thầy cô, các anh chị và các bạn học sinh trường THCS-THPT Nguyễn Văn Khải.
   Nếu các nhà hảo tâm muốn hỗ trợ thêm cho em  Nguyễn Thị Ngọc Mai xin vui lòng liên hệ địa chỉ: thầy Châu Quốc Tuấn – Hiệu trưởng trường THCS – THPT Nguyễn Văn Khải – SĐT 0919543939.
                                                                   
                                                                                   
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê
Hôm nay : 2
Hôm qua : 11
Tháng 10 : 257
Tháng trước : 296
Năm 2020 : 3.317
Năm trước : 1.748
Tổng số : 5.065